Khóa học THANH QUYẾT TOÁN GXDtốt nhất dành cho bạn

Giới thiệu khóa học: Thanh Quyết toán GXD

– Khối lượng hoàn thành không thanh toán được, hồ sơ thanh toán làm ra có nhiều sai sót, chậm trễ thu hồi sản lượng về cho doanh nghiệp sẽ gây nhiều thiệt hại, làm chậm tiến độ thi công…- Không chú trọng hợp đồng xây dựng, thi công phải trả giá đắt. Tại khóa học bạn sẽ hiểu rõ về hợp đồng xây dựng: Phân loại hợp đồng, nguyên tắc, trình tự, thủ tục, hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng…- Làm xong không lấy được tiền, thanh toán thì bị cắt. Bạn được học nhiều tình huống đáng giá, thực hành tính toán trực tiếp với phần mềm Quyết toán GXD- Chương trình đào tạo và giáo trình được biên soạn riêng và rất công phu- Đăng ký học Thanh quyết toán hãy gọi Ms Thu An theo số 0985 099 938 hoặc 0974 889 500

Đến với khóa học bạn sẽ được học tập và trao đổi trực tiếp với các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế và đầy nhiệt huyết và trang bị đầy đủ các nội dung sau :

Thanh toán hợp đồng trọn gói bằng phần mềm Thanh quyết toán

Buổi 1

Giới thiệu hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng hiện hành

– Quy định pháp luật về hợp đồng trong hoạt động xây dựng

– Quy trình thanh toán khối lượng hoàn thành đối với từng loại hợp đồng: Trọn gói, đơn giá cố định, đơn giá điều chỉnh.

– Các khái niệm cơ bản, những vấn đề cần chú ý trong thanh quyết toán khối lượng hoàn thành

– Các số liệu, dữ liệu cần chuẩn bị để làm thanh quyết toán

– Hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng xây dựng

Trình tự làm hồ sơ thanh toán hợp đồng đơn giá cố định tạm ứng nhiều lần – Quyết toán GXD

Buổi 2

Sử dụng Excel để lập bảng thanh toán khối lượng hoàn thành​

Làm quen phần mềm Quyết toán GXD nâng cao hiệu quả công tác lập và quản lý hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng xây dựng. Phần mềm Quyết toán GXD cập nhật mới nhất theo Thông tư số 08/2016/TTBTC

Thực hành lập hồ sơ thanh toán, quyết toán hợp đồng trọn gói. Thực hành bài tập với số liệu cụ thể: đầu tiên làm thủ công bằng Excel, sau đó thực hành với phần mềm Quyết toán GXD để rõ hiệu quả.

Xử lý hợp đồng đơn giá điều chỉnh bằng phương pháp bù t​rừ chênh lệch trực tiếp – Quyết toán GXD

Buổi 3

– Thực hành ứng dụng phần mềm Quyết toán GXD nâng cao hiệu quả công tác lập và quản lý hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng xây dựng.

– Hướng dẫn quy trình lập hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng xây dựng.- Thực hành lập hồ sơ thanh toán, quyết toán hợp đồng trọn gói, hợp đồng đơn giá cố định.

– Điều chỉnh giá theo thông tư số 07/2016/TTBXD

Trình tự lập hồ sơ thanh toán hợp đồng thi công xây dựng nhiều giai đoạn

Buổi 4

– Thực hành lập và quản lý hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng (tiếp)

– Hướng dẫn lập dự toán điều chỉnh, dự toán bổ sung.

– Điều chỉnh giá theo thông tư số 07/2016/TTBXD

Buổi 5

– Thực hành lập và quản lý hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng (tiếp)

– Thực hành lập hồ sơ thanh toán, quyết toán hợp hợp đồng đơn giá điều chỉnh.

– Trao đổi kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc trực tiếp trong quá trình làm hồ sơ.

– Điều chỉnh giá theo thông tư số 07/2016/TTBXD

– Khóa học tặng bạn miễn phí phần mềm Quyết toán GXD để thực hành nghiệp vụ trong khóa học.

Đến với khóa học Thanh quyết toán tại GXD, bạn được nhận những phần quà vô cùng giá trị, bao gồm:

– Học phí, tài liệu, ăn nhẹ giữa giờ, nước uống.

–  Bạn được tặng 01 phần mềm Quyết toán GXD bản quyền khóa mềm để thực hành ngay trên lớp.

– Bạn được tặng một trong 3 khóa học online: Autocad, Project, Excel chuyên ngành.

– Nếu bạn có nhu cầu nghe lại, bạn được học lại miễn phí trong vòng 1 năm

Thời gian và lịch học:

– Học phí: 1.000.000đ

– Thời gian: 5 buổi ( Từ 18h – 21h các buổi tối trong tuần từ thứ 2 – thứ 6)

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học ngay hôm nay để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất cho công tác thanh quyết toán công trình bạn nhé !

Một số tài liệu tham khảo khi đi học

fire

Văn bản và tài liệu làm quen công việc thanh quyết toán khối lượng hoàn thành

puzzle-piece

Bài tập Thanh quyết toán để bạn tham khảo

rocket

Khóa học Phần mềm Quyết toán GXD online – miễn phí – tặng học viên

youtube-square

Video trên kênh youtube về Thanh quyết toán GXD

Khóa Thanh quyết toán GXD online, học từ xa, dành cho các bạn ở xa không tới lớp học được

Một số câu hỏi thường gặp

Không biết về Dự toán có tham gia được lớp Thanh quyết toán?

Bạn có thể tham gia bình thường. Nghiệp vụ Thanh Quyết toán tương đối độc lập so với nghiệp vụ lập dự toán.Tuy nhiên, nếu bạn tham gia trước khóa học Dự toán GXD thì sẽ có nhiều hiểu biết cơ bản, rộng và sâu hơn về Khối lượng, Định mức, Đơn giá, Giá cả vật tư… sẽ thuận lợi hơn khi học tập cũng như làm việc thực tế

Tham gia lớp Thanh quyết toán có được tặng phần mềm Thanh quyết toán không?

Có chứ. Lớp học này là lớp học thực hành, bạn cần làm tận tay để vào công ty là làm được việc nên phải có phần mềm.Tham gia lớp Thanh quyết toán bạn được tặng khóa mềm bản quyền 1 năm sử dụng trị giá 500.000 đồng.

Lớp Thanh Quyết toán có học ban ngày không?

Lớp Thanh Quyết toán GXD có tổ chức ban ngày. Thường tổ chức vào Thứ 7, Chủ Nhật. Bạn cứ đăng ký để Ban tổ chức xếp lớp, xếp lịch phù hợp thì đi học nhé.

Học Thanh quyết toán GXD em được lợi gì hơn so với nơi khác?

– Quan trọng nhất khi bạn đi tuyển dụng, nói là được đào tạo ở GXD thì mức độ trọng dụng hơn hẳn, mức lương cũng tự tin đề xuất cao hơn- Bạn được tặng Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên nền Excel do GXD JSC sản xuất, chỉ có ở GXD.- Thực hành với bài tập và số liệu thực sự, không chỉ học về Nghị định, Thông tư. Đảm bảo làm được việc thực sự- Có riêng diễn đàn http://nghiemthuthanhtoan.com để hỗ trợ- Có riêng  group facebook để giao tiếp với các thầy và bạn bè đồng nghiệp cùng giỏi nghiệp vụ để trao đổi, hỗ trợ https://facebook.com/groups/thanhquyettoan- Giáo trình riêng- Kênh video riêng

Em thấy rất khó khăn trong việc quản lý hệ thống công việc thanh quyết toán, khóa học có giúp điều này không?

Trong khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn quy trình thanh quyết toán một cách có hệ thống, theo trình tự đầu tư xây dựng, rất bài bản.Thầy sẽ hướng dẫn kỹ cho bạn. Nếu chỉ học lý thuyết, bạn sẽ vẫn khó làm, sử dụng phần mềm Quyết toán GXD để thực hành bạn sẽ học cách quản lý hệ thống thanh quyết toán rất nhanh và hiểu rõ hơn.Chỉ cần 1 file là chạy được suốt dự án, việc này phần mềm Quyết toán GXD rất tốt. Ai đã trải qua việc này rồi sẽ thấm, hiệu quả vô cùng lớn.File này cũng là file Excel nên bạn có thể mở bằng Excel được. 

Phần mềm Quyết toán GXD phiên bản mới nhất là bao nhiêu?

Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên nền Excel tương tự như Dự toán GXD. Từ cuối năm 2016 sang năm 2017 GXD và các học viên, khách hàng đang sử dụng phiên bản Quyết toán GXD.Thuật toán quyết toán rất phức tạp. Hiện vẫn được nghiên cứu không ngừng và tiếp tục phát triển, giải quyết các bài toán thực tế đặt ra.

Lớp hoàn công có phải lớp Thanh quyết toán không?

Không phải. Các nghiệp vụ về hoàn công được dạy nhiều hơn ở khóa học về lập hồ sơ quản lý chất lượng công trình. Nhưng hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng cũng là thành phần rất quan trọng trong hồ sơ hoàn công. Việc nghiệm thu khối lượng (đạt chất lượng) để thanh toán cũng được đề cập tại lớp lập hồ sơ quản lý chất lượng.

Quản lý dự án phải hiểu rõ về Hợp đồng xây dựng

Thầy cho em hỏi: Công trình theo thiết kế cọc thí nghiệm 16m; cọc đại trà 14m. Thực tế khi thi công chiều dài cọc ép lên đến 48m. Dẫn đến phát sinh khối lượng xây lắp. Tư vấn phải tham gia điều chỉnh, thiết kế dự toán. Vậy có được thêm chi phí tư vấn thiết kế không?

Trả lời:Tùy vào hợp đồng tư vấn em ạ. Nếu là hợp đồng trọn gói thì không được tăng. Chưa kể là Tư vấn khảo sát và Tư vấn thiết kế có khi còn bị phạt vì tư vấn cho Chủ đầu tư sai lệch quá. Nếu hợp đồng theo thời gian và có thoả thuận về điều chỉnh thì OK. Thủ tục, trình tự, hồ sơ em xem Thông tư số 07/2016/TT-BXD.

Còn đối với hợp đồng xây lắp, gặp trường hợp như trên mà ký hợp đồng trọn gói thi công thì rầy rà phết. Như vậy phải có bài để có thể thanh toán được phần phát sinh thuận lợi phải không nào. Tại lớp GXD em sẽ được chia sẻ. Nếu không đi học thì phải chịu khó tự đọc tích lũy các tình huống trên giaxaydung.vn.

Bảo sao, Chủ đầu tư phải trang bị hiểu biết về hợp đồng xây dựng để mà khi bỏ tiền thuê tư vấn phải ràng buộc các điều khoản chặt chẽ. Các bên tham gia hợp đồng cũng thế

Nếu thấy hay bạn hãy chia sẻ giúp nhé.Học Thanh quyết toán GXD đăng ký với Ms Thu An 0985 099 938

Cơ hội của em là gì khi biết làm thanh quyết toán?

Thanh quyết toán gắn chặt với tiền thật, chỉ cần hồ sơ không tốt thì không lấy được tiền về hoặc tiền về chậm 1 tháng thì lãi ngân hàng cũng chết rồi. Do đó cán bộ biết làm Thanh quyết toán luôn là vốn quý của doanh nghiệp nhà thầu.Rất nhiều thông tin tuyển dụng kỹ sư biết làm Thanh Quyết toán, nhưng thường khó tuyển hoặc tuyển người không làm được việc. Cũng rất nhiều doanh nghiệp khoán từ 1,5-2,5% sản lượng xây lắp cho đội kỹ thuật ở công trường (gồm cả Chỉ huy trưởng, các kỹ sư), trong đó nghiệp vụ nghiệm thu thanh toán đóng vai trò quan trọng. Tưởng tượng bạn làm hồ sơ thanh quyết toán cho doanh nghiệp doanh thu từ 200 tỷ – 2000 tỷ 1 năm thì cơ hội thu nhập thế nào.

Sao phải dùng phần mềm Quyết toán GXD, em dùng phần mềm dự toán có được không?

Theo số liệu Bộ Tài chính, sơ bộ đến hết năm 2012 cả nước có khoảng 15000 dự án bị chậm quyết toán. Có nhiều lý do, nhưng tựu trung vẫn do: Con người và Công cụ.Dự toán được lập trình theo thuật toán và các biểu mẫu hướng dẫn tại Thông tư số 06/2016/TT-BXDThanh Quyết toán được lập trình theo thuật toán  tính khối lượng hoàn thành, điều chỉnh giá, phát sinh, bổ sung… rất phức tạp và theo Nghị định số 37/2015/NĐ-CP, thông tư số 08/2016/TT-BTC, 09/2016/TT-BXD và thỏa thuận trong hợp đồng. Khác hẳn nhau. Do trước kia không có công cụ chuyên dụng nên dùng dự toán để làm, tận dụng được chút tra cứu, nhân thành tiền, cộng tổng… còn lại chỉnh sửa rất vất vả.Sử dụng phần mềm Quyết toán GXD được lập trình khác biệt hẳn, lại được đào tạo bài bản nữa thì – Right People, Right Tools rồi.

Em làm phát sinh ngoài hợp đồng thấy khó và vất vả quá, khóa học có dạy không?

Có chứ. Bạn sẽ nắm vững về nguyên tắc, trình tự, thủ tục, hồ sơ điều chỉnh, phát sinh.GXD đã tổ chức nhiều hội thảo rất đông người tham gia đề điều chỉnh giá hợp đồng, nên rất sẵn tư liệu.Nhiều tình huống (Case Study) thầy trình bày với bạn sẽ giúp bạn rút ra các bài học để soạn thảo, thương thảo rõ về phạm vi công việc, điều chỉnh, thanh toán cho các hợp đồng sau…Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn trường hợp nào dùng đơn giá trong hợp đồng, khi nào chạy đơn giá mới. Nhiều người gặp vấn đề này rất lúng túng. Quy trình và thủ tục không biết làm sao, giảng viên sẽ hướng dẫn kỹ trong bài giảng. Phần mềm Quyết toán GXD hỗ trợ lập dự toán phát sinh luôn, điều này cũng rất hữu ích. Điều này ai đã trải qua rồi sẽ thấy lợi ích rất lớn.

Em vẫn dùng Excel để làm thanh quyết toán, học phần mềm Quyết toán GXD thì có gì lợi hơn?

Làm thanh quyết toán đỏi hỏi chuyên môn sâu, kiểu gì thì cũng phải làm được. Đưa tiền thật về tài khoản cơ mà. Khóa học sẽ giúp bạn thành thạo cả cách làm bằng Excel và Quyết toán GXD. Bạn đã biết dùng Excel rồi, giờ là lúc hệ thống hóa, chuyên nghiệp hơn cho bạn.Tưởng tượng thị trường công việc là 1 cánh đồng, có Excel như ta có cái cuốc, có Quyết toán GXD như ta có cái máy cày, vậy nên phải sử dụng mà canh tác! Lúc nào dùng cuốc, lúc nào dùng máy cày phải linh hoạt và đỏi hỏi người dùng phải thành thạo hết.Có cái hay là Quyết toán GXD chạy luôn trên Excel, nên bạn dùng đồng thời luôn, các kiến thức bạn đã biết được phát huy mạnh hơn, năng suất hơn.