Đã là kỹ sư thì phải tháo vát, năng động, sáng tạo. Lúc nào cũng có thể vượt qua nghịch cảnh. Cuộc đời sẽ không bao giờ chịu kém!

Đời chia cho mình những quân bài xấu, mình phải là người chơi giỏi.

Số là đến lúc cái chén bị vỡ, vậy thì mình tạo ra tiểu cảnh đẹp.

Tại sao tôi thành công? Bởi vì tôi luôn nhìn thấy mặt tốt của một vấn đề, luôn thấy khía cạnh tích cực, nảy ra các ý tưởng hay ho, xắn tay vào thực hiện và giải quyết vấn đề. Không ngồi đó than thở, mổ xẻ lỗi của ai đó, cũng chẳng nghĩ lỗi tại chế độ hay chính quyền, chẳng mất công phân tích 1 vấn đề rất dài nhưng lại không làm gì để mình tốt đẹp hơn cả.

Ảnh sau cho thấy: bên trái có thể là phế thải, bên phải là 1 sản phẩm có thể bán kèm theo 1 câu chuyện hay ho.

kỹ sư xây dặng phải linh hoạt năng động sáng tạo

Tạo ra tiểu cảnh đẹp từ cái chén bị vỡ

 

Vừa qua Chính phủ ban hành Nghị định số 68/2019/NĐ-CP về quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Bộ Xây dựng ngày 26/12/2019 ban hành 1 loạt các Thông tư hướng dẫn Nghị định số 68/2019/NĐ-CP. Các thông tư đó như 09, 10, 11, 14, 15, 16, 17/2019/TT-BXD làm anh em xây dựng cả nước như “điên cái đầu” luôn.

Không chỉ phần mềm Dự toán GXD, giáo trình và chương trình đào tạo lập dự toán xây dựng cũng phải cập nhật theo các Thông tư Nghị định mới. Đứng trước lượng khối lượng công việc khổng lồ, đằng nào cũng phải làm, bạn có quyền lựa chọn 2 lối:

?Suy nghĩ tiêu cực: Mỗi lần Chính phủ và Bộ Xây dựng thay đổi Nghị định Thông tư mới, làm chuyên môn cập nhật RẤT MỆT.
?Suy nghĩ tích cực: Mỗi lần có sự thay đổi này là 1 lần nghiên cứu, học hỏi nâng cao trình Định giá xây dựng, Kinh tế xây dựng, Quản lý chi phí xây dựng, Quản lý dự án… RẤT TỐT.

Và tôi hăm hở chọn lối suy nghĩ tích cực và lao vào công việc. Bạn tham khảo nhé.