Những câu nói hay về ngành xây dựng – danh ngôn về xây dựng

1. “Xanh cỏ thì đến, ngói đỏ thì đi”. Thường người ta hay dùng nghĩa “xanh cỏ” cho 1 sự kết thúc. Nhưng với những người làm xây dựng thì “xanh cỏ” lại là điểm bắt đầu, cho sự phát triển cuộc sống, cho đầu tư, cho sản xuất. Theo đúng nghĩa đen: Khi những người xây dựng mới đến, đó chỉ là mảnh đất cỏ hoang mọc xanh rì, sau khi xây dựng lên công trình cao đẹp, người xây dựng lại ra đi đến những công trình mới.

2. “Công trường nắng cháy anh không sợ, chỉ sợ ngày về không có lương“. “Công trường nắng cháy anh không sợ, chỉ sợ ngày về không có em”.

3. “Trời mưa chó chạy vào nhà, mấy thằng xây dựng lao ra công trường“. Công việc xây dựng thường hay làm ngoài trời, các công trình thường xây dựng thường đổ bê tông, chẳng hạn nếu vừa đổ bê tông xong mà trời mưa để bảo vệ sản phẩm của mình, tất cả công nhân – kỹ sư những ai có mặt ở đó đều lao ra để che chắn, kéo bạt…

4. “Trời nắng chó trốn gầm giường, ba thằng xây dựng phi ra làm đường”.

5. “Kỹ sư trai tráng trong ngần. Đã hơn hai chục, chưa mần một ai“.

6. “Nghề xây dựng lang thang xuôi ngược. Đời kỹ sư dầm nắng cảnh nợ lương“.

7. “Cầu xây xong đã lâu, chưa thấy người về đưa dâu

8. “Làm trai đứng giữa đất trời. Dựng xây đất nước từ ngày hôm nay”.

9. ” Bàn tay xây dựng công trình. Làm cho đất nước càng ngày càng xinh”.

10. “Trai xây dựng gái công trình. Cùng nhau đi hết đất trời Việt Nam”.

11. “Đời Xây dựng chỉ toàn vôi với vữa. Lấy bức tường làm điểm tựa tình yêu“.

12. “Trai Xây dựng khi đã yêu em nhé, Vững một lòng như cốt thép bê tông“.

13. “Cầm vàng còn sợ vàng rơi Yêu trai xây dựng đời đời an tâm“. Nghề xây dựng là một nghề đào tạo đàn ông rất bản lĩnh, hoàn thành được lượng môn học khó, bảo vệ được các đồ án, ra được trường là 1 “kỳ tích”. Môi trường công việc yêu cầu khiến các Kỹ sư xây dựng (KSXD) rất hiểu đời. Do đặt trên đe đưới thớt nên các KXSD biết tự đào tạo mình để “luồn lách” tốt trong xã hội. Trong cuộc sống các KSXD khá vững vàng, tháo vát, linh hoạt.

Sưu tầm được những câu nói hay về ngành xây dựng bằng Tiếng Anh, cũng có thể là danh ngôn về xây dựng, GXD xin chia sẻ với bạn đọc:

1. “The whole difference between construction and creation is exactly this: that a thing constructed can only be loved after it is constructed; but a thing created is loved before it exists”. Charles Dickens.

Sự khác nhau giữa xây dựng và sáng tác được diễn giải chính xác như sau: Thứ được xây dựng chỉ được yêu sau khi nó đã hoàn thành; nhưng thứ được sáng tác thì được yêu trước khi nó tồn tại.

2. “The road is always under construction”. Lily Tomlin.

Con đường dẫn tới thành công luôn luôn đang được xây dựng.

3. “The most powerful force ever known on this planet is human cooperation – a force for construction and destruction”. Jonathan Haidt

Sức mạnh hùng hậu nhất từng được biết tới tên hành tinh này là sự hợp tác của con người – thứ sức mạnh của xây dựng và hủy diệt.

4. It is not the beauty of a building you should look at; its the construction of the foundation that will stand the test of time. David Allan Coe.

Thứ bạn nên trông vào không phải là vẻ đẹp (bên ngoài) của tòa nhà; nền móng mới là thứ phải chịu thử thách của thời gian.

5. The last to fall were the buildings, distant and solemn, the gravestones for an entire world. Dan Wells.

Những thứ cuối cùng sụp đổ là những tòa nhà, xa xôi và nguy nga, những nấm mồ của cả thế giới.

6. We shape our buildings; thereafter they shape us. Winston Churchill

Chúng ta xây dựng (tạo hình) những tòa nhà và rồi chúng định hình chúng ta.

7. We built tall buildings, but we have not become any taller. Dejan Stojanovic

Chúng ta dựng lên những tòa nhà cao tầng, nhưng chúng ta chẳng cao hơn.

“Anh từng đi xây nhà trẻ khắp nơi”, Nhiều tổ ấm sống vui tình lứa đôi. Mời bạn nghe bài những ánh sao đêm nhé:

Còn rất nhiều những câu nói hay về ngành xây dựng, danh ngôn về xây dựng khác nữa. Nếu bạn có những câu nói hay về ngành xây dựng, danh ngôn về xây dựng hãy gửi tới daotao@giaxaydung.com để chia sẻ cùng chúng tôi và các đồng nghiệp nhé. GXD sẽ xin biên tập, chọn lọc đăng tải trên web giới thiệu, chia sẻ với các đồng nghiệp.