Khóa học Kỹ sư QS GXD (kỹ sư Quantity Surveyor) bạn sẽ học gì? được dạy những gì?

Từ lịch sử, người ta hiểu Kỹ sư QS chỉ chuyên về khối lượng, nhưng người ta ngày càng yêu cầu 1 kỹ sư QS đa năng hơn. Xuất phát từ thị trường tuyển dụng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Tin tuyển dụng Kỹ sư QS GXD đã nghiên cứu và rút ra những nội dung mà đơn vị tuyển dụng yêu cầu đây nhé:

– Làm việc với tư vấn dự án và các nhà thầu phụ về các vấn đề thanh toán.

Chứng chỉ Kỹ sư QS GXD
Trao Chứng chỉ tốt nghiệp khóa Kỹ sư QS GXD.

– Chịu trách nhiệm giám sát, theo dõi và kiểm tra các hồ sơ liên quan dự án- Chịu trách nhiệm kiểm tra, lập dự toán và cập nhật khối lượng phát sinh vào hồ sơ dự án- Quản lý chi phí thi công, khối lượng vật tư, nhân công, máy móc thiết bị thi công- Chịu trách nhiệm hồ sơ thanh toán, quyết toán, nhân công, hoàn công, khối lượng công việc hoàn thành.- Bóc tách khối lượng từ bản vẽ và tính toán khối lượng, nguyên vật liệu cho công trình;- Quản lý đơn giá và tổng giá trị liên quan đến dự toán các công trình, các dự án của công ty;- Các nhiệm vụ khác được giao bởi quản lý.

Còn đây là những nghiệp vụ Kỹ sư QS phải đáp ứng, do 1 kỹ sư QS làm việc với Malaysia chia sẻ:

– Kỹ sư QS phải giúp đỡ thiết lập nhu cầu của khách hàng
– Chịu trách nhiệm nghiên cứu khả thi dự án
– Chuẩn bị mức ngân sách ban đầu và kế hoạch chi phí chi tiết
– Nhận dạng rủi ro và quản lý giá trị
– Đưa ra chiến lược lợi nhuận
– Chuẩn bị hồ sơ dự thầu và tài liệu hợp đồng bao gồm cả bảng khối lượng
– Thực hiện quản lý chi phí xuyên suốt dự án
– Nhận dạng, phân tích và đưa ra câu trả lời trong các rủi ro thương mại
– Lập giá dự thầu
– Thiết lập và quản lý chi phí, điều khiển hệ thống tài chính
– Phân chia công việc cho các nhà thầu phụ
– Thu xếp để đảm bảo ngân quỹ không bị vượt quá
– Đưa ra những thông báo về bồi thường hợp đồng
– Phân tích chi phí và viết báo cáo chi tiết quá trình dự án
– Lập kế hoạch thanh toán

Video các thầy giới thiệu khóa Kỹ sư QS (Quantity Surveyor)

Kiến thức của Khóa học Kỹ sư QS GXD (Quantity Surveyor) rất là rộng. Bạn phải trang bị theo nhiều cách từ nhiều nguồn. Bạn phải học ở trường, ở lớp, các khóa học ngắn và dài hạn, tiếp thu từ thực tế, đọc tài liệu, sách vở…

Tại khóa học Kỹ sư QS GXD, các bạn đã được mở rộng nghiệp vụ và xác định chi tiết, rõ ràng hơn. Các bạn được đào tạo toàn diện và xuyên suốt:

Khối lượng để lập dự toán: Bạn phải hiểu cả về dự toán thiết kế. Thực hành phần mềm Dự toán GXD.

Hình ảnh làm bài thi tốt nghiệp cuối khóa kỹ sư QS GXD khóa 1

Khối lượng làm giá dự thầu: Bạn phải hiểu cả về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu. Thực hành phần mềm Dự thầu GXD.

Khối lượng để ký hợp đồng: Bạn phải hiểu về hợp đồng, các tình huống đau khổ, phức tạp, đau đầu khi ký vào và thực hiện hợp đồng.

Khối lượng được nghiệm thu: Nghiệm thu đạt về chất lượng thì mới được nghiệm thu về khối lượng. Thực hành phần mềm QLCL GXD.

Khối lượng để thanh quyết toán: Khối lượng như nào thì được thanh toán và thế là bạn phải hiểu về thanh quyết toán, bạn được đào tạo nghiệp vụ làm thanh quyết toán khối lượng hoàn thành. Thực hành phần mềm Quyết toán GXD.

Khối lượng điều chỉnh giá hợp đồng và bảo vệ được khối lượng, lấy được tiền: Do đó bạn phải hiểu về quy định hiện hành của pháp luật về đầu tư xây dựng công trình và các pháp luật có liên quan, làm thể nào để thi công mà lấy được tiền đúng quy trình, thủ tục, hồ sơ… Thực hành điều chỉnh giá với phần mềm Quyết toán GXD.

Khối lượng để lập tiến độ: Bạn sẽ được thực hành phần mềm Microsoft Project.

Định hướng Revit and BIM: Để tương lai sẽ là xuất khối lượng từ bản thiết kế, từ Revit. Do đó bạn được hướng tìm hiểu bước đầu về Revit.

Bạn không thể thấy được ở đâu có các nội dung tuyệt vời như thế phải không nào!? Hãy tham gia khóa học Kỹ sư QS GXD nhé, chỉ có tại GXD mới có chương trình với đủ các phần mềm thực hành, có khóa học trên web online để bổ sung thêm kiến thức cho khóa học tại lớp offline.

Để đăng ký khóa học Kỹ sư QS (Kỹ sư Quantity Surveyor) mời bạn liên hệ Ms Thu An 0985 099 938 hoặc 0974 889 500.