Phần mềm Tư vấn giám sát thi công xây dựng (TVGS) – Phần mềm TVGS đã đổi tên thành phần mềm Giám sát xây dựng.

Công ty Cổ phần Giá Xây Dựng phát triển phần mềm Tư vấn giám sát thi công xây dựng (TVGS).

Tên gọi: Phần mềm Tư vấn giám sát GXD. Viết tắt là: TVGS hoặc TVGS GXD.

Công nghệ: Phần mềm phát triển bằng ngôn ngữ C++, VBA và chạy trên nên Excel + PhP trên nền tảng Web. Kế thừa nhiều chức năng của các phần mềm GXD đã phát hành ra thị trường.

Các chức năng chính: Chúng tôi xuất phát ngay từ nhu cầu thực tế của thị trường, yêu cầu trong công việc của anh/em hành nghề Tư vấn giám sát, giám sát thi công xây dựng, giám sát chất lượng công trình, giám sát lắp đặt thiết bị… Đó là:

  • Thư viện đề cương giám sát: Khi cần phải xây dựng đề cương giám sát, trong phần mềm Tư vấn giám sát GXD có sẵn các mẫu đề cương giám sát. Các mẫu được tác giả Nguyễn Thế Anh và các Kỹ sư GXD sưu tầm từ các dự án thực tế, chuyển sang bản Word, trình bày lại chuẩn Styles GXD cho đẹp và tiện sử dụng + chỉnh sửa, đồng thời cập nhật các quy định hiện hành, bổ sung thêm các biểu mẫu và viết thêm nhiều nội dung…
Bộ mẫu đề cương giám sát trong phần mềm TVGS GXD

Bộ mẫu đề cương giám sát trong phần mềm TVGS GXD

  • Thư viện biểu mẫu phục vụ công tác giám sát: Khi tác nghiệp thì các Kỹ sư Tư vấn giám sát cần các biểu mẫu: báo cáo định kỳ công tác giám sát, báo cáo hoàn thành công tác giảm sát, lập biên bản xử lý hiện trường… Phần mềm Tư vấn giám sát GXD cũng có bộ biểu mẫu, file Word tiện chỉnh sửa, điền vào chỗ trống và in ra. Giúp các Kỹ sư Giám sát thi công tác nghiệp rất nhanh, thuận lợi, tiết kiệm thời gian.
  • Phần mềm TVGS tập trung phát triển chức năng hỗ trợ Kỹ sư Tư vấn giám sát viết báo cáo, tổng hợp báo cáo. Đây là khâu mà các Kỹ sư TVGS mất thời gian và tốn công sức nhất. Trên cơ sở công nghệ đã lập trình cho chức năng Lập Nhật ký thi công của phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD (QLCL GXD), các kỹ sư GXD đã kế thừa và phát triên tính năng lập báo cáo giám sát cho kỹ sư TVGS sử dụng.
  • Hệ văn bản quy định hiện hành: Nhiều khi mải mê theo công việc ở công trường mà các Kỹ sư Tư vấn giám sát quên mất cập nhật các quy định hiện hành, sử dụng các văn bản rất lạc hậu. Hệ thống văn bản liên quan đến công tác Giám sát xây dựng, Quản lý chất lượng công trình, xử phạt vi phạm, an toàn lao động, PCCC… được GXD cập nhật mới nhất vào phần mềm.
  • Bộ Tiêu chuẩn TCVN: Bộ sưu tập các file Tiêu chuẩn mà nếu tìm mua đủ bộ bạn cũng phải tốn rất nhiều tiền, hoặc tốn nhiều công sức, thời gian để sưu tầm, tìm tải về máy. Hệ thống TCVN đã được các kỹ sư GXD sưu tầm và đưa vào phần mềm Tư vấn giám sát GXD để các kỹ sư TVGS tiêu chuẩn luôn sẵn sàng trên tay phục vụ công việc.
  • Chức năng sắp xếp, quản lý file tài liệu: Nếu làm trong ngành xây dựng, hẳn bạn sẽ biết mô hình thông tin công trình BIM là thời đại, nếu không cập nhật bạn sẽ tụt hậu và có thể out. Việc sắp xếp, quản lý file, liên kết và chia sẻ tài liệu là nội dung rất quan trọng của BIM. Tưởng như phần mềm TVGS chưa có liên hệ gì với BIM. Nhưng chỉnh chức năng sắp xếp, quản lý file tài liệu này sẽ đưa người sử dụng đi dần vào ứng dụng BIM từ lúc nào không hay. Rất nhẹ nhàng, êm ái cứ theo dần các phiên bản của phần mềm TVGS cập nhật.
  • Các file mẫu Chỉ dẫn kỹ thuật: Công tác viết Chỉ dẫn kỹ thuật và thực hiện theo Chỉ dẫn kỹ thuật trong thực tế chưa chuẩn. Các kỹ sư GXD muốn sưu tầm các tư liệu, viết biên soạn thêm nhiều tài liệu để góp phần nâng cao chất lượng công tác này tại các công trường.
  • Phần mềm TVGS được nghiên cứu biên tập hệ thống các thư mục tài liệu, file mẫu… mà các Công ty Tư vấn giám sát, các Kỹ sư Tư vấn giám sát, Tư vấn Giám sát trưởng và Giám sát viên… đều cần trong công việc. Liên tục được cập nhật, nghiên cứu chỉnh sửa bổ sung để tối ưu.
Dữ liệu phần mềm Tư vấn giám sát

Dữ liệu trong cấu trúc cây thư mục phần mềm Tư vấn giám sát GXD khi chuẩn bị ra mắt Version 1.0

  • Hệ thống tài liệu, bài viết, hướng dẫn, giáo trình… sẽ giúp cho các Kỹ sư trẻ mới vào nghề giám sát sẽ có lối đi rõ ràng, mạch lạc và chuyên nghiệp hơn trước.
  • Nhiều chức năng khác… sẽ tiếp tục được nghiên cứu phát triển. Chúng tôi tự tin khẳng định điều này là vì đã có bề dày kinh nghiệm nhiều năm phát triển các phần mềm khác có quá trình và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường như: Dự toán GXD, Dự thầu GXD, Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD.

Phần mềm Tư vấn giám sát GXD version 1.0 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10/2020 để anh/em kỹ sư sử dụng, trải nghiệm và góp ý. Chúng tôi sẽ liên tục tập hợp các ý kiến đóng góp từ khắp cả nước để cải tiến tốt hơn, nâng cấp version liên tục.

Chúc mừng anh/em kỹ sư Tư vấn giám sát từ đây sẽ có một phần mềm chuyên nghiệp phục vụ cho lĩnh vực của mình.

Cập nhật: Từ tháng 01/2021 Công ty CP Giá Xây Dựng đã chuyển sang phát triển phần mềm Giám sát xây dựng GXD (viết tắt là GSXD GXD) thay cho phần mềm Tư vấn giám sát GXD. Lý do: Phần phần mềm GSXD thì đối tượng sử dụng sẽ rộng hơn, gồm cả Giám sát của Chủ đầu tư (giám sát A) chứ không chỉ Tư vấn giám sát.