Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng gồm những gì?

Căn cứ vào quy định hiện hành GXD xin tư vấn cho các bạn như sau:

1. Đơn đề nghị cấp (đơn và khai năng lực gộp chung, theo mẫu của Nghị định số 15/2021/NĐ-CP)

2. Bản Chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu)

3. Bằng tốt nghiệp

4. Ảnh mầu 4×6: 2 chiếc

5. Chứng chỉ cũ hết hạn (nếu có)

6. Quyết định phân công công việc (giao nhiệm vụ) của tổ chức cho cá nhân hoặc văn bản xác nhận của đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo nội dung kê khai. (tùy hạng chứng chỉ thì là Chủ trì hoặc Tham gia công việc)

Ví dụ: Giám sát trưởng hoặc Chỉ huy trưởng, Chủ trì Lập dự toán, bóc khối lượng…).

Lưu ý:

  • Giấy tờ cần công chứng theo quy định.
  • Trong đơn có thể kê khai nhiều, còn giấy tờ chứng minh chỉ cần đủ.
  • Một số trường hợp khi xét cấp CCHN Hiệp hội yêu cầu bổ sung thêm thông tin Hợp đồng để chứng minh.

Ví dụ: Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng Hạng III: Đã tham gia thực hiện một trong các công việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng của ít nhất 01 dự án từ nhóm C hoặc 02 dự án có yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng trở lên hoặc 01 công trình từ cấp III trở lên hoặc 02 công trình từ cấp IV trở lên. Có thể khai đã tham gia 10 dự án nhóm C, nhưng chỉ cần giấy tờ chứng minh 2 dự án thôi. Hạng 2 thì chỉ cần photo 1 HĐXD + 1 Quyết định giao việc công trình cấp II.

Kinh nghiệm khi làm hồ sơ, nhiều bạn mới thấy tiếc vì lúc làm công trình đã không xin hồ sơ. Từ sau khi đọc bài này trở đi nhớ làm công trình nào thì xin sếp cái Quyết định để lưu hồ sơ cá nhân, sau làm năng lực thì cũng tốt cho cả công ty và bản thân.

Tìm hiểu thêm các tình huống mời bạn xem mục Chứng chỉ hành nghề ở trang chủ.

Liên hệ ngay nhân viên GXD để được hướng dẫn hồ sơ nhanh gọn bạn nhé: Ms Thu An 0974 889 500 or Ms Thanh Mai 0974144726.