Bạn có thể tham khảo mô hình làm việc và đi dạy thêm khóa học xây dựng. Đây là 1 lối đi khá hay, có thể đem đến nhiều thay đổi, 1 hướng rẽ mới trong cuộc đời nghề nghiệp của bạn.

Các giảng viên cơ hữu hay cộng tác viên với GXD đều rất là giỏi và ngày càng giỏi.

Này nhé: Là các kỹ sư nhiều kinh nghiệm ở các công ty xây dựng, đang làm việc thực tế: thi công, tư vấn… Tranh thủ soạn thêm bài giảng, viết lại những kinh nghiệm mình trải qua thực tế, đang làm thực tế rồi đi giảng chia sẻ với các học viên (tất nhiên bạn sẽ được huấn luyện).

Khi đi giảng, học viên hỏi nhiều, buộc phải đọc, buộc phải tìm hiểu, phải soạn, chuẩn bị -> giỏi thêm, học hỏi ngay từ học viên (bởi đối tượng học viên của GXD là người đi làm, nên hỏi nhiều tình huống thực tế). Phương châm: The best way to learn something is to teach it. (cách học tốt nhất là tìm cách dạy người khác).

Cứ như vậy kết hợp giữa Làm việc ở Công ty + Giảng dạy với GXD + Nghiên cứu, đọc, học = ngày càng giỏi. Đi dạy có thêm kiến thức lại bổ trợ cho làm việc, làm việc va chạm nhiều lại quay lại chia sẻ trong bài giảng.

Khoản lương tại công ty + khoản lương dạy thêm cộng hưởng làm cuộc sống thêm vui. Lại thêm được rất nhiều mối quan hệ với các bạn học viên, ra rất nhiều cơ hội khác do tầm quan hệ mở rộng, được tôn trọng về nghề nghiệp, uống bia bằng tiền rất sạch… Nền tài chính của bạn sẽ vững dần hơn.

Mất mười mấy năm lăn lộn cuộc đời đủ cả đầu đường, xó chợ, gầm cầu, ga tàu, bến xe, Nhà thầu, Tư vấn, Chủ đầu tư, cơ quan Quản lý NN… mình mới tìm ra được mô hình này và thấy rất enjoy & happy với nó nên xác định sẽ gắn bó tới cuối đời.

Cơ hội luôn rộng mở với bạn, đừng nói là em sợ nói trước đám đông, em không có khả năng ăn nói. Trước khi đến với cơ duyên giảng dạy, tôi là kỹ sư xây dựng, ăn nói rất kém, từng là học sinh đứng trước lớp kiểm tra miệng là quên sạch những gì đã học, mặt tái mép, ăn nói lắp bắp… tất cả do rèn luyện tháng năm mà thành.

Quan trọng là tôi sẽ tạo điều kiện cho bạn luyện tập. Hãy soạn 1 bài giảng bất kỳ về kinh nghiệm công việc của bạn, inbox tôi là anh Thế Anh ơi em muốn giảng thử, thế là tôi và bạn cùng lật dở 1 trang mới của cuộc đời bạn. GXD sẽ còn tiếp tục củng cổ công cuộc đào tạo và phát triển phần mềm, AutoCad dễ thế mà mấy chục năm họ vẫn phải đi học trung tâm, Dự toán GXD nhiều người khó hiểu nghiệp vụ, còn phải học nhiều lắm.

Tất nhiên, bạn đừng lao vào dạy dự toán hay phần mềm dự toán nữa nhé, quá nhiều rồi, rất nhiều món khác để bạn chọn, ngon lành hơn nhiều: hoàn công, biện pháp thi công, thanh quyết toán, dự toán dự thầu, hợp đồng, quản lý dự án, QLCL GXD, Quyết toán GXD, tin học xây dựng, Revit for BIM, cơ sở dữ liệu, hạch toán thi công, quản lý công trường… nhiều lắm.

Khóa học Tổng mức đầu tư và Hiệu quả dự án sắp khai giảng. Lĩnh vực này làm Tư vấn hay Chủ đầu tư cũng thiếu người, giáo viên càng thiếu nè… bạn hãy nhấc máy alo Ms Thu An 0974 889 500 ghi danh ngay nhé. Mở ngay 1 thư mục chứa các tài liệu về Tổng mức đầu tư và Hiệu quả dự án, sưu tầm các tư liệu… hành động thôi.